[Giữ lửa yêu thương 2013] Thư ngỏ BSN Radio Online Vol.12 - Diễn đàn BinhSonNetOnline Status LamPhuocHung

Từ ngày 15/01/2013 tất cả các thông báo về GLYT 2013 sẽ được cập nhật tại diễn đàn BSN và post status trên Fanpage: facebook.com/binhson. Ngoài ra, các nguồn tin không chính thống BTC sẽ không chịu trách nhiệm. Đây là 2 Topic tổng hợp tất cả các liên kết, thông tin cần thiết và các thông báo từ BTC cho CTV và những ai quan tâm:


- Tất cả thông tin về GLYT 2013


- Các thông báo mới nhất về GLYT 2013
+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Cài đặt Gmail vào Outlook Express

 1. #1
  Gia nhập
  Nov 2007
  Nơi cư ngụ
  Sài Thành
  Bài gởi
  432
  Thích /Cảm ơn
  0
  Thanked 10 Times in 5 Posts

  Mặc định Cài đặt Gmail vào Outlook Express

  Gmail đã hỗ trợ IMAP

  (TNO) Ngày 24/10, một tin vui cho các “thần dân” của Google khi hãng chính thức giới thiệu hỗ trợ giao thức IMAP cho Gmail. Giao thức này được mọi người chờ đợi trong một thời gian dài, nó sẽ giúp cho người dùng đồng bộ hóa email thông qua nhiều thiết bị khác nhau.

  Kể từ bây giờ khi truy cập vào Gmail và vào mục Settings (thiết lập), người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm dòng chữ IMAP trong thẻ Forwarding and POP/IMAP thay vì chỉ Forwarding and POP như trước đây. Tính năng hiện chỉ có tác dụng đối với một số tài khoản Gmail. Những tài khoản nào chưa thấy dòng chữ IMAP được thêm vào nghĩa là chưa sử dụng được, nhưng trong thời gian không xa mọi tài khoản có thể sử dụng tính năng ưu việt này.


  IMAP hơn POP ở điểm nào?

  IMAP được viết tắt từ Internet Message Access Protocol (Giao thức Truy cập Thư tín Internet). Giao thức mới này được các chương trình duyệt email hỗ trợ như Outlook Express, MS Outlook Express 2003, Mozilla Thunderbird hoặc Apple Mail…

  Bằng cách hỗ trợ IMAP, Google cho phép người dùng có thể duyệt hộp mail của mình từ hệ thống server của Gmail. Nghe qua gần giống với giao thức POP, nhưng IMAP có nhiều ưu điểm nổi trội hơn, vì nó cho phép thiết lập sự kết nối liên tục tạo nên một ánh xạ giữa các trình duyệt email (email client) với hệ thống webmail của Google.

  Nếu như trước đây, với POP, những thay đổi của bạn trực tiếp từ email client sẽ không có tác dụng đối với webmail của Gmail. Nhưng với IMAP, những thay đổi của bạn từ các trình duyệt email như thêm thư mục mới, xóa thư mục, di chuyển email vào thư mục nào đó… đều có tác dụng trực tiếp đối với webmail của Gmail.

  Với giao thức IMAP, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu hộp mail trên server với nhiều loại thiết bị tại bất kỳ nơi đâu khi truy xuất hộp mail. Ví dụ, bạn có thể đọc mail trên trang web Gmail, tiếp theo bạn dùng máy iPhone di chuyển mail vào “Starred”, rồi sau đó đến một nơi khác bạn di chuyển mail vào “All Mail” bằng chương trình Thunderbird, và cuối cùng là xem lại tất cả những thay đổi trên điện thoại BlackBerry.

  Cuối cùng, IMAP cung cấp một giải pháp ổn định hơn. Với giao thức POP, rủi ro bị mất email hoặc tải xuống cùng một nội dung email nhiều lần rất hay xảy ra, trong khi IMAP tránh được điều này thông qua cách thức đồng bộ hóa dữ liệu 2 chiều giữa trình duyệt email của bạn với hệ thống web Gmail.

  Cài đặt và sử dụng IMAP cho Gmail

  Nếu tài khoản Gmail của bạn đã được hỗ trợ tính năng IMAP, bạn có thể cài đặt và tận hưởng tiện ích của giao thức này ngay từ bây giờ trên bất kỳ chương trình duyệt email nào có hỗ trợ IMAP như: Outlook Express, MS Outlook Express 2003, Mozilla Thunderbird hoặc Apple Mail… Lưu ý là cách thiết lập đối với mỗi chương trình là khác nhau, nhưng đều dựa trên các bước cơ bản và các thông số giống nhau được cung cấp từ Gmail.

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt IMAP cho Gmail sử dụng chương trình Outlook Express - một phần mềm duyệt mail có sẵn trên hệ điều hành điều Windows.

  1. Khởi động mở chương trình Outlook Express, trên thanh menu click Tools -> chọn Accounts...

  2. Click Add, và chọn Mail…

  3. Nhận tên của bạn vào ô Display name, tiếp tục click Next

  4. Nhập đầy đủ địa chỉ thư điện tử Gmail của bạn (ví dụ: username@gmail.com) vào ô Email address, click Next

  5. Chọn giao thức IMAP trong mục My Incoming mail…, nhập dòng chữ imap.gmail.com vào ô Incoming mail (POP3, IMAP or HTTP) server, và nhập smtp.gmail.com trong ô Outgoing mail (SMTP) server. Tiếp tục click Next

  6. Nhập tên truy cập tài khoản Gmail của bạn trong ô Account name, và nhập mật khẩu vào ô Password, click Next, sau đó click tiếp Finish


  7. Trở lại cửa sổ chính của Outlook Express, bạn sẽ thấy xuất hiện thư mục imap.google.com (vị trí phía dưới của panel bên trái), bạn click chuột phải vào imap.google.com và chọn Properties. Một cửa sổ mới xuất hiện.

  8. Chuyển sang thẻ Advanced, trong mục Outgoing Mail (SMTP) nhập vào giá trị 465, và click chọn vào ô This server requires a secure connection (SSL) phía dưới đó. Trong mục Incoming mail (IMAP) nhập vào giá trị 993, và click chọn vào ô This server requires a secure connection (SSL) phía dưới.


  10. Tiếp tục chuyển sang thẻ Servers và click chọn vào ô My server requires authentication (vị trí phía dưới của hộp thoại)


  11. Cuối cùng, click OK để hoàn thành và đóng lại các cửa sổ

  Bạn đã hoàn thành, chúc bạn thành công.

  Tạ Đắc Khoa - thanhnien.com.vn

  Tin tức cùng chủ đề :

  [SIZE="1"][URL="http://vietfreelancing.com/"]VietFreelancing.com[/URL][/SIZE]
  [SIZE="1"]Freelance jobs cho người Việt[/SIZE]

 2. #2
  Gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  binhson
  Bài gởi
  6
  Thích /Cảm ơn
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định Trả lời: Cài đặt Gmail vào Outlook Express

  Cài đặt mail yahoo vào Outlook Express cũng được mà đúng không anh Khoa

 3. #3
  Avatar của Th13uM@u0101
  Th13uM@u0101 Khách

  Mặc định Trả lời: Cài đặt Gmail vào Outlook Express

  Cài đặt mail yahoo vào Outlook Express cũng được mà đúng không...
  Xin trích dẫn nội dung từ: http://www.kiemlam.org.vn/Desktop.as...tlook_Express/ :
  mong rằng có thể giúp ích được cho bạn^^

  1. Cài đặt Gmail (Google Mail)
  a. Cài đặt Gmail trong Outlook Express
  Vào menu Tools - Chọn Accounts...
  Chọn Add -> Chọn Mail.
  Gõ vào tên như hình trên rồi chọn Next.
  Gõ vào địa chỉ Gmail như hình trên rồi chọn nút Next.
  Gõ vào pop.gmail.com vào phần Imcoming mailsmtp.gmail.com vào phần Outgoing mail. Chọn Next.
  Gõ tài khoản Gmail vào phần Account name và Password như hình trên. Chọn Next.
  Chọn Finish để kết thúc.
  Máy quay về màn hình ban đầu như trên. Bấm chuột vào tài khoản Gmail vừa tạo rồi chọn Properites.
  Chuyển sang phần server rồi chọn mục My server requires authentication.
  Chuyển sang Advanced: Chọn vào 2 mục This server requires a secure connection (SSL) và gõ 465 vào phần Outgoing mail (SMTP).
  b. Cài đặt Gmail trong Windows Mail
  Chọn menu Tools của chương trình Windows Mail -> Chọn Accounts
  Chọn Add
  Chọn E-mail Account - Chọn Next.
  Gõ vào tên của bạn rồi chọn tiếp nút Next.
  Gõ vào địa chỉ Gmail rồi chọn tiếp nút Next.
  Gõ vào pop.gmail.com cho phần Incoming mailsmtp.gmail.com cho phần Outgoing e-mail server như hình trên rồi chọn Next.
  Gõ vào phần đầu của địa chỉ Gmail vào phần E-mail username và mật khẩu vào phần Password như hình trên. Chọn vào Remember password rồi chọn Next.
  Chọn Finish để kết thúc.
  Chương trình quay về màn hình ban đầu:
  Đặt thanh sáng lên địa chỉ vừa cài đặt xong rồi chọn Properties.
  Chuyển sang mục Servers -> My server requires authentication.
  Chuyển sang phần Advanced: Bấm chuột vào hai mục là This server requires a secure connection (SSL) của phần Outgoging mail (SMTP)This server requires a secure connection (SSL) của phần Incoming mail (POP3). Gõ 465 vào phần Outgoing mail (SMTP). Chọn vào mục Leave a copy of messages on serverRemove from server when deleted from ‘Deleted Items’.
  2. Cài đặt Yahoo Mail:
  Việc đầu tiên của việc cài đặt chương trình Yahoo Mail để sử dụng trong Outlook Express hay Windows Mail thì phải cài đặt chương trình Ypops. Khi cài đặt chương trình này xong máy sẽ khởi động chương trình này mỗi khi bật máy. Và chương trình này phải đảm bảo luộn được hoạt động trong thời gian sử dụng máy thì chương trình Yahoo Mail mới hoạt động được. Chương trình có biểu tượng nằm tại góc dưới bên tay phải màn hình khi được hoạt động. Tải phần mềm tại đây. Chương trình này khi cài đặt ra thì không phải thay đổi thông số gì cả.
  a. Cài đặt Yahoo Mail trong Outlook Express
  Thực hiện trương tự như phần cài Gmail trong Outlook Express nhưng chú ý gõ localhost cho cả phần Incoming mail (POP3 or IMAP) serverOutgoing e-mail server (SMTP) server.

  b. Cài đặt Yahoo Mail trong Windows Mail
  Thực hiện trương tự như phần cài Gmail trong Windows Mail nhưng chú ý gõ localhost cho cả phần Incoming mail (POP3 or IMAP) serverOutgoing e-mail server (SMTP) server.

  Nội dung có hình ảnh

 4. #4
  Gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  hai phong
  Bài gởi
  1
  Thích /Cảm ơn
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định Trả lời: Cài đặt Gmail vào Outlook Express

  mình xin lỗi vì đã gõ không dấu, mình đã đưa gmail vao outlook nhưng mình chỉ có thể nhận được mail, tất cả các file đi kèm thi không thể nhận được, mong anh chị em nào biết chỉ giùm mình với, xin chân thành cảm ơn

 5. #5
  Gia nhập
  Nov 2008
  Nơi cư ngụ
  TP.HCM
  Bài gởi
  1,691
  Thích /Cảm ơn
  14
  Thanked 125 Times in 59 Posts

  Mặc định Trả lời: Cài đặt Gmail vào Outlook Express

  Trích dẫn Nguyên văn bởi trungthanhthuy Xem Bài Gởi
  mình xin lỗi vì đã gõ không dấu, mình đã đưa gmail vao outlook nhưng mình chỉ có thể nhận được mail, tất cả các file đi kèm thi không thể nhận được, mong anh chị em nào biết chỉ giùm mình với, xin chân thành cảm ơn
  Không bik là tất cả file đính kèm hay chỉ những file đính kèm trên 4MB ?

  Mặc định Outlook Express ( OE ) không cho nhận file đính kèm trong email quá 4MB ( sợ là virus hay sao đó ).Nếu trường hợp bạn mà file đính kèm trên 4MB thì cách khắc phục như sau

  Mở chương trình OE lên, vào Tools--->Options...


  Chọn tab Security , bỏ dấu chọn trước dòng Do not onlow attachments to be save or opened that could potentially be a virut.  Xong click chọn Apply, OK rồi quay lại chương trình OE sẽ nhận được các file đính kèm có dung lượng lớn.

  Mà hình như cách này đúng cho mọi file thì phải,mới học xong OE nên ko chắc lắm

  Thân^^.
  Vạn sự tùy duyên...

 6. #6
  Gia nhập
  Apr 2008
  Nơi cư ngụ
  BS
  Bài gởi
  212
  Thích /Cảm ơn
  6
  Thanked 24 Times in 11 Posts
  Blog Entries
  1

  Mặc định Trả lời: Cài đặt Gmail vào Outlook Express

  Bạn vào đây xem hình ảnh trực quan hơn nhé.Cái này hướng dẫn với OutLook 2003 nhé

  Link thứ nhất cấu hình lại tài khoản Gmail : https://mail.google.com/support/bin/...y?answer=13273


  Link thứ hai là các cấu hình Gmail với OutLook nhé http://mail.google.com/support/bin/a...y?answer=75291
  Những giọt nườc mắt cay đắng nhất đều xuất phát từ sự hối tiếc.
  Hãy nói những lời yêu thương , biểu lộ cử chỉ cao đẹp, ân cần khi chưa quá muộn.+ Trả Lời Ðề Tài

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
BinhSon.NET | BinhSonNet.VN |
BinhSonNet ©2007-2011, Phát triển bởi Tập thể thành viên diễn đàn BinhSonNet
Tất cả thời gian được tính theo GMT +8. Bây giờ là 06:06 AM. | BinhSonNet | Mã nguồn vBulletin Phiên bản 4.1.3
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Mọi thông tin liên hệ với BinhSonNet, xin vui lòng liên qua địa chỉ email Info@BinhSonNet.VN
o0o